Cách Cài Đặt Và Cấu Hình Chống DDoS Trên Linux

Tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với bất kỳ website hoặc ứng dụng nào đang hoạt động trên internet. Khi một cuộc tấn công DDoS xảy ra, nó có thể làm tràn ngập máy chủ của bạn với lưu lượng mạng khổng lồ, gây ra sự cố ngừng hoạt động và khiến website hoặc ứng dụng của bạn không thể truy cập được. Trong bài viết này, cùng Thế Giới Số tìm hiểu cách cài đặt và cấu hình chống DDoS trên máy chủ Linux để bảo vệ tài nguyên của bạn khỏi các cuộc tấn công này.
Thiếp lập cấu hình chống DDoS nhanh chóng
Thiếp lập cấu hình chống DDoS nhanh chóng

1. Hiểu về tấn công DDoS

Trước khi đi vào cách cài đặt và cấu hình, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về tấn công DDoS. Tấn công DDoS là một loại tấn công mạng trong đó máy chủ hoặc mạng của nạn nhân bị làm tê liệt bởi lưu lượng truy cập khổng lồ từ nhiều nguồn khác nhau. Các cuộc tấn công này thường được thực hiện bằng cách sử dụng một botnet, một mạng lưới các máy tính hoặc thiết bị đã bị nhiễm mã độc và được điều khiển từ xa.

DDoS là gì?
DDoS là gì?

Có nhiều loại tấn công DDoS khác nhau, bao gồm tấn công đẩy ngập băng thông, tấn công đẩy TCP SYN và tấn công lớp ứng dụng. Tất cả các loại tấn công này đều nhằm mục đích làm quá tải máy chủ hoặc mạng, khiến chúng không thể đáp ứng các yêu cầu hợp lệ.

2. Cách cài đặt và cấu hình chống DDoS trên Linux

Để cài đặt cũng như cấu hình để chống DDoS trên server Linux bạn cần thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Trước tiên stop và tạo các rules mới cho Iptables
  • Bước 2: Sau đó tải về và chạy file script để cấu hình các rules chống lại tấn công DOS/DDOS

* Đây là đọan mã do tác giả Ruslan Abuzant ruslan@abuzant.com biên soạn, phiên bản 2.0 phát hành theo giấy phép GNU GPL. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể soạn lại các nội dung rules trong script để cho phù hợp với thực tế máy chủ bạn gặp phải.

Ngoài ra, bạn có thể dùng các lệnh sau để thống kê các cuộc tấn công:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận