Hướng dẫn cài đặt plugins cho wordpress

Trong bài viết này Thế Giới Số sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt plugins cho wordpress thông qua kho plugisn miễn phí của wordpress hoặc tải lên file plugins có sẵn của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần làm khi muốn cài đặt một plugins WordPress mới là đăng nhập vào trang quản trị sau đó đi đến Plugins.

Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các Plugins bạn đã cài đặt trên trang web của mình. Để thêm một Plugins khác, chỉ cần nhấp vào nút Cài mới.

Trên trang tiếp theo có hai cách để thêm một Plugins mới. Bạn có thể sử dụng và cài đặt các Plugins trong kho Plugins của WordPress hoặc bạn có thể tải lên một Plugins từ máy tính mình.

Cách 1: Chọn và Cài đặt Plugins từ kho Plugins của wordpress

Cách dễ nhất để cài đặt plugins cho wordpress của bạn là sử dụng kho Plugins của wordpress. Nó cho phép bạn tìm kiếm Plugins bạn cần trực tiếp từ trang quản trị trang của bạn.

Nếu bạn biết tên của Plugins , bạn chỉ cần sử dụng khung tìm kiếm để tìm nó.

Sau khi đã chọn được Plugins ưng ý các bạn bấm vào Cài đặt để tiến hành cài đặt

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất các bạn click vào Kích hoạt để kích hoạt Plugins.

Cách 2: Upload Plugins từ máy tính

Nếu bạn có một plugins của riêng mình (Tự thiết kế, mua trên themeforest …..), bạn có thể upload nó lên theo hướng dẫn sau (Lưu ý: Plugins phải được nén dạng zip)

Nhấn vào nút Choose File và chọn file Plugins đã nén zip trên máy tính của các bạn sau đó bấm Install Now

Sau khi bấm Install Now, WordPress sẽ tải lên và cài đặt Plugins cho bạn. Tất cả những gì bạn cần làm tiếp theo là nhấn Active Plugins sau khi Plugins được cài đặt hoàn tất.

Như vậy chúng ta đã cài đặt xong plugins trên wordpress. Chúc bạn thành công.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận