Hướng dẫn sử dụng CloudFlare

Như các bạn đã biết thì Cloudflare được biết đến là dịch vụ CDN, nơi có thể lưu lại hầu hết các nội dung của trang web với máy chủ được đặt trên toàn cầu. Nó có nghĩa là khi  người dùng muốn truy cập bất kỳ trang web nào thì dữ liệu của trang web bạn muốn lấy sẽ được lấy từ máy chủ gần với vị trí của bạn nhất. Ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hiểu hơn về cách sử dụng Cloudflare như thế nào? Chẳng hạn như bạn đang ở Hà Nội và truy cập vào website ở vị trí địa lý này nhưng dịch vụ máy chủ bạn sử dụng lại ở Canada thì với hai vị trí địa lý xa nhau như vậy sẽ khiến cho việc kết nối và truy cập sẽ chậm hơn do tốc độ truy cập. Nhưng mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết khi bạn sử dụng Cloudflare. Khi sử dụng thì nó sẽ mang đến cho bạn một Content delivery network tại Hồng Kông và giúp bạn xử lý dữ liệu ở khoảng cách gần hơn chính vì thế nó sẽ hỗ trợ và khiến cho tốc độ truy cập của bạn trở nên nhanh hơn.

Sử dụng cloudflare mang lại lợi ích gì?

Có thể nói rằng Cloudflare là dịch vụ DNS trung gian được rất nhiều người sử dụng nhất vì những tính năng cũng như những công dụng hỗ trợ của nó mang đến cho người dùng mà không có nhà cung cấp DNS nào có được. Vậy thì khi sử dụng cloudflare nó sẽ mang đến cho người dùng những lợi ích hay những ưu điểm gì?

Vậy thì đầu tiên chúng ta cần phải kể đến công dụng hỗ trợ truy cập của nó. Khi sử dụng chúng thì bạn có thể xử lý dữ liệu ở khoảng cách gần hơn vì đây là trung gian giữa hai nơi để giúp bạn giảm thiểu tối đa về khoảng cách địa lý giữa nơi bạn sử dụng máy tính và máy chủ. Và từ đó sẽ giúp cho tốc độ truy cập nhanh hơn.

Vì CloudFlare có mạng lưới máy chủ ở trên toàn thế giới để phục vụ cho DNS, chính vì thế mà nó lúc nào cũng đảm bảo được thời gian look-up cực kì nhanh chóng khi bạn truy cập ở bất cứ nơi nào. Tốc độ truy cập cực nhanh mà không khiến bạn phải khó khăn khi phải chờ đợi quá lâu như các nhà cung cấp khác.

Hơn nữa, nó còn giúp bạn có thể lưu trữ cache nội dung website, tối ưu website của mình và cung cấp đến cho người dùng một số tầng bảo mật để hỗ trợ bảo vệ trang web khỏi những nguy cơ tấn công từ những đối tượng bên ngoài.

Ngoài ra, khi sử dụng CloudFlare người dùng được cung cấp tính năng miễn phí khi sử dụng như: CDN, tường lửa, SSL, Forward domain và rất nhiều chức năng hữu ích khác.

Trên đây là một số những ưu điểm cũng như lợi ích khi sử dụng CloudFlare. Hy vọng với những ưu điểm mà nó mang lại thì bạn có thể tìm hiểu và sử dụng ngay cho máy tính của mình nhé!

Hướng dẫn sử dụng cloudflare một cách hiệu quả nhất

Người ta nói nhiều về CloudFlare là vậy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng CloudFlare cho máy tính của mình để có thể dễ dàng sử dụng cũng như làm việc để đạt được hiệu quả tối đa. Vậy thì sử dụng Cloudflare như thế nào? Tạo tài khoản và kết nối với trang web của bạn ra sao? Vậy thì dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng cloudflare một cách hiệu quả nhất dành cho bạn.

  1. Đăng ký tài khoản CloudFlare: Để đăng ký loại tài khoản này bạn cần truy cập đến website của CloudFlare để có thể tạo một tài khoản. Khi truy cập trang đăng kí của chúng thì bạn cần điền thông tin email, mật khẩu của bạn và click vào ô đồng ý sử dụng với những điều khoản mà trang đặt ra và nhấn Create Account để hoàn thành việc tạo tài khoản.
  2. Sau khi tạo tài khoản xong thì công việc tiếp theo là Add website của bạn vào hệ thống của Cloudflare bằng cách click vào + Add site. Tại mục add a website thì bạn hãy nhập tên trang web của mình và click tiếp vào begin scan. Sau khi hoàn tất bạn cần đợi một lúc cho CloudFlare cập nhập những bản record lên hệ thống và kiểm tra lại các bản record xem đã chuẩn chưa, sau đó click Continue. Nếu thấy có xuất hiện biểu tượng đám mây màu vàng là trang web của bạn đã được bật cloudflare rồi
  3. Trỏ DNS từ domain về CloudFlare để sử dụng: Sau khi tạo tài khoản bạn sẽ nhận được 2 Namesevers (NS) mới từ hệ thống. Việc của bạn là cần phải trỏ tên miền về Namesevers mới này. Vậy thì đầu tiên là bạn cần phải truy cập vào trang quản lý tên miền và ở mục tên miền chọn DNS. Sau đó bạn hãy tùy chỉnh máy chủ DNS mới và nhập 2 NS mà bạn được cung cấp rồi nhấn lưu để website được active.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cloudflare là gì? Và đưa ra hướng dẫn sử dụng cloudflare một cách hiệu quả nhất dành cho người dùng. Hy vọng với bài viết này bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một tài khoản Cloudflare để sử dụng cũng như qua hướng dẫn của chúng tôi bạn có thể sử dụng chúng một cách tốt nhất để mang đến hiệu quả cho công việc của bạn. Chúc bạn thành công!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận