Khách hàng chuyển tên miền Quốc tế về Thế Giới Số như thế nào?

Khách hàng chuyển tên miền Quốc tế về Thế Giới Số như thế nào?

1. Mục đích bài viết:
Khách hàng muốn được quản lý tên miền quốc tế tại Thế Giới Số? Bài viết này sẽ hướng dẫn Quý Khách hàng chuyển tên miền quốc tế về Thế Giới Số.

Tên miền có thể được chuyển giữa các nhà đăng ký tên miền nếu chủ tên miền có nhu cầu, do giá đăng ký tên miền và chất lượng dịch vụ quản lý tên miền có thể khác nhau giữa các nhà đăng ký, và tên miền thường được đăng ký với công ty cung cấp dịch vụ hosting để dễ dàng quản lý (mặc dù việc này không bắt buộc).

Theo quy định của tổ chức quản lý tên miền quốc tế (ICANN), việc chuyển tên miền phải thực hiện qua đại lý đăng ký  (registrar) và có xác nhận của chủ tên miền (registrant)

2. Hướng dẫn:
– Chủ sở hữu tên miền quốc tế .com/ .net/ .biz/ .org/ .us/ .asia/ … được xác định qua chủ sở hữu email được dùng để đăng ký tên miền và được cập nhật trên trang http://www.whois.com/ hoặc http://www.enom.com/
– Trong bước đặt hàng, Quý khách hàng cung cấp mã EPP (mã chuyển tên miền).  Thông tin về mã chuyển tên miền, Quý Khách hàng liên hệ nhà đăng ký tên miền hiện tại để được hỗ trợ.

Quản lý tên miền

Những tùy chọn đang có sẵn cho tên miền mà quý khách đã chọn. Các mục yêu cầu được bắt đầu bởi *.

alo1.com

Mã chuyển tên miền EPP:  Thông tin này cần được cung cấp bởi nhà đăng ký tên miền hiện tại.

Sau khi có xác nhận thanh toán về tên miền cần chuyển về Thế Giới Số, Phòng Kinh doanh sẽ kích hoạt việc chuyển tên miền. Quý Khách hàng là chủ thể quản lý tên miền cần xác nhận đồng ý chuyển tên miền này vào đường link của Enom gửi qua email quản lý.

– Trong vòng 3-10 ngày thì quá trình chuyển tên miền về Thế Giới Số được xác nhận thành công, Quý Khách sẽ nhận được thông báo cập nhật khi việc chuyển tên miền hoàn tất. Khi đó tên miền được quản lý tại Thế Giới Số đồng thời được gia hạn thêm 01 năm tính từ ngày hết hạn của tên miền trước khi được chuyển về Thế Giới Số.
Lưu ý:

Tên miền chỉ được chuyển về thành công khi đảm bảo các yêu cầu sau :

– Tên miền đã được đăng ký hoặc gia hạn hơn 60 ngày.

– Tên miền ở trạng thái không bị khóa (unlock). Nếu tên miền đang ở trong trạng thái REGISTRAR-LOCK (bị khóa bởi đại lý), REGISTRAR-HOLD (đang được xem xét bởi đại lý), REGISTRY-LOCK (bị khóa bởi ICANN), REGISTRY-HOLD (đang được xem xét bởi ICANN), REDEMPTION PERIOD (tên miền đang chờ gia hạn) hoặc PENDING DELETE (tên miền hết hạn sắp được xóa bỏ), tên miền sẽ không thể được chuyển. Trong trường hợp này bạn cần liên hệ đại lý tên miền đang sử dụng để giải quyết.

– Cung cấp chính xác mã EPP hay còn gọi là authorization code.  Quý Khách có thể sử dụng trực tiếp hệ thống quản lý tên miền cung cấp bởi đại lý tên miền để thực hiện bước này.

– Xác nhận đồng ý vào đường link Enom gửi yêu cầu xác nhận qua email đăng ký tên miền.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn nhằm giúp Quý khách hàng thao tác thực hiện việc chuyển tên miền về Thế Giới Số

Thế Giới Số chúc Quý khách hàng thành công!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận