Máy chủ ảo VPS – Virtual Private Server là gì?

–  Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS) là phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Trong khi trên 1 server chạy Share Host thì có thể có hàng trăm tài khoản cùng chạy 1 lúc, nhưng trên server chạy VPS thì con số chỉ bằng 1/10. Do vây, VPS có hiệu năng cao hơn Share Host rất nhiều lần.
–  Mỗi máy chủ là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có hệ điều hành riêng, có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào. Do vậy, VPS hạn chế 100% khả năng bị tấn công hack local.
– Trên 1 server chạy Share Host có nhiều Website chạy chung với nhau, chung tài nguyên server, nếu 1 Website bị tấn công Ddos, botnet quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến các Website khác cùng server, riêng server VPS, một tài khoản VPS bị tấn công thì mọi tài khoản VPS khác trên server đều không bị ảnh hưởng.
– VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và những trang Web lớn hoặc mã nguồn nặng, nếu chạy trên Share Host sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu.

Đặc điểm về thông số VPS–  Hoạt động hoàn toàn như một server riêng nên sở hữu một phần CPU riêng, dung lượng Ram riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ Ip riêng và hệ điều hành riêng.
–  Tiết kiệm được rất nhiều chi phí nếu so sánh với việc thuê một Server riêng.
–  Ngoài việc dùng VPS để thiết lập Web Server, Mail Server cũng như các ứng dụng khác thì có thể cài đặt để thực hiện những nhu cầu riêng như truy cập Web bằng trình duyệt Web trên VPS, download/upload bittorent với tốc độ cao…
–  Trong trường hợp VPS bị thiếu tài nguyên có thể dễ dàng nâng cấp thêm tài nguyên mà không phải khởi động lại hệ thống.
–  Có thể cài lại hệ điều hành vời thời gian từ 5-10 phút.

Bạn nhận được gì khi đăng ký dịch vụ VPS tại Thế Giới Số?

–  Cấu hình server mạnh cho phép khách hàng dễ dàng lựa chọn gói VPS phù hợp.
–  Miễn phí chi phí cài đặt ban đầu cũng như cấu hình hoạt động cho khách hàng.
–  Hỗ trợ khách hàng cài đặt miễn phí thêm các phần mềm riêng.
–  Hệ thống máy chủ của Thế Giới Số được đặt tại VNPT và Viettel IDC là những Datacenter hàng đầu Việt Nam
–  Được trang bị đường truyền mạnh, nguồn điện ổn định, đảm bảo UPTIME lên đến 99.99%.
–  Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 kịp thời can thiệp nhanh chóng nếu có sự cố phát sinh.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Máy chủ ảo VPS của Thế Giới Số tại đây.

Tổng đài: 1900 6119 • Hotline: 0919.768.789

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận