SO SÁNH GIỮA MÁY CHỦ LINUX VÀ MÁY CHỦ WINDOWS

Toàn bộ mục đích và tổng số phản ứng của một trang web là những nhân tố hình thành giữa việc chọn lựa máy chủ Linux và máy chủ Windows. Trong bài này chúng ta sẽ đàm luận những lợi thế của máy chủ Linux và máy chủ Window để giúp bạn lựa chọn được kiểu máy chủ thích hợp nhất.

Bạn dự kiến sẽ thuê một dịch vụ máy chủ để xây dựng trang web cho doanh nghiệp nhỏ , thì cần phải nắm được những tri thức căn bản về máy chủ mạng. Chính bạn sẽ là người đánh giá xem những phản ứng nào được request và ngân quỹ chi ra là bao nhiêu.

So sánh giữa máy chủ Linux và máy chủ Windows

thường nhật , sự lựa chọn máy chủ cho trang web nước phụ thuộc vào ngôn ngữ máy được sử dụng trên trang web. Trường hợp bạn sử dụng các ngôn ngữ máy như PHP , MySQL , hay Perl thì máy chủ Linux là sự chọn lựa được ưa thích hơn. Nhưng giá như bạn lập trình trang web với tiếng nói ASP.Net thì sự lựa chọn đưa lại hiệu quả tốt nhất là service máy chủ Window.

Nếu bạn cần một số công cụ tương tác như chat hay cơ sở dữ liệu có xác xuất tầm được , thì không nên sử dụng máy chủ Linux.  Service mạng nền tảng Linux sẽ không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả tương thích được với một số công nghệ trên Window. Ví như bạn đang sử dụng bất kỳ công nghệ Window nào nếu như Visual Basic thì máy chủ trên nền tảng Windows là sự lựa chọn bắt buộc.

Lợi thế của máy chủ Linux

So sánh giữa máy chủ Linux và máy chủ Windows

1. Linux là một sản phẩm phần mềm nguồn mở và “một năm do đó nó sẽ bị lãng quên” nó không để ý những phí tổn cao cho việc cấp giấy phép so với các hệ điều hành khác; Bạn có xác suất tùy thích tải xuống và sử dụng nó miễn phí.

2. Một trang web trên Linux có thể dễ dàng được chuyển đổi sang trang web trên Window một cách nhanh chóng. Đồng thời , trang web có thể dễ dàng thay đổi khi request của người dùng tăng lên.

3. Máy chủ web Linux rất kinh tế khi mà Linux là hệ điều hành miễn phí. Thường nhật chỉ mất phí tổn phân phối phát sinh bởi máy chủ hoặc chủ sở hữu.

4. Khi mà các ngôn ngữ máy như PHP , MySQL , hay Perl… được request trên trang web của bạn thì máy chủ Linux là giải pháp hiệu quả , đáng tin cậy và phí tổn thấp nhất. Trừ phi ngôn ngữ máy được nạp vào nhiều , điều này sẽ chẳng thể theo dõi được.

5. Có nhiều loại cơ sở dữ liệu chạy trên máy chủ Linux , nhưng phổ thông nhất và có lẽ được ưa thích nhất trong số các nhà cung cấp máy chủ web đó là mSQL , MySQL và PostgreSQL. Những cơ sở dữ liệu này có giao thiệp tự nhiên , và cho phép hoàn cảnh tối ưu truyền thông trang web trên diện rộng để khai báo dữ liệu nhanh chóng.

6. Vì hầu  hết các nhóm máy chủ Linux được trợ giúp bảo mật hơn Windows thành thử máy chủ Linux đã trở thành sự lựa chọn phổ thông hơn đối với các nhà thiết kế web và lập trình viên.

Lợi thế của máy chủ Windows

1. Các công nghệ .Net như ASP.Net , VB.Net rất phù hợp với nền tảng này. Ví như trang web của bạn được xây dựng dựa trên công nghệ .Net của Microsoft thì sẽ phải lựa chọn một kế hoạch máy chủ Windows..

2. Ví như bạn cần một cơ sở dữ liệu lớp doanh nghiệp thì có một số phản ứng khác nhau chạy trên nền tảng Linux nhưng nếu cần sử dụng cơ sở dữ liệu MSSQL , thì máy chủ Windows là sự lựa chọn tốt nhất.

3. Cơ sở dữ liệu Access chỉ có xác xuất thực hành được trên máy chủ Windows ( biên soạn trang: ). Access chỉ có thể chạy trên nền tảng Windows của Microsoft và nó sẽ không hiển thị trên máy chủ Linux. Ví như trang web của bạn đặc biệt cần phản ứng này thì sẽ phải lựa chọn sử dụng máy chủ Window.

4. Bạn đang sử dụng một số servicecủa Microsoft thì máy chủ Windows là sự lựa chọn đáng tin cậy.

5. Thường tiêu tốn nhiều phí tổn bởi bản quyền bắt buộc của Microsoft.

nhìn chung thì máy chủ Linux chiếm ít hơn 20% lợi nhuận của Windows. Máy chủ Linux là giải pháp đưa lại hiệu quả tốt nhất đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của bạn.

Trường hợp bạn được request các công nghệ đặc biệt của Microsoft , thì máy chủ Windows sẽ thuận tiện hơn với nhu cầu mà trang web cần.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận